Chuyển đến nội dung chính

Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng

Hãy cứ thử đi rồi bạn sẽ bất ngờ với công dụng của chanh và muối - hai nguyên liệu nhà nào cũng có đấy.

Thớt gỗ là một vật dụng không thể thiếu trong bất kì gian bếp nào. Đó là vật dụng được sử dụng rất nhiều lần trong ngày.
Từ thái, băm nhuyễn hay chặt khúc, thớt đều phát huy hết công dụng của mình. Tuy sử dụng thường xuyên như vậy nhưng chị em phụ nữ ít quan tâm đến việc làm vệ sinh thớt.
Cách vệ sinh mà chúng ta vẫn hay áp dụng đó là rửa bằng xà phòng rồi tráng lại bằng nước.
Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thớt gỗ chứa rất nhiều vi khuẩn và là vật dụng cực kì bẩn.
Nhiều nhà khoa học còn chứng minh rằng thớt gỗ thậm chí bẩn hơn cả bồn cầu, bởi những đường rãnh chi chít trên thớt chính là nơi ẩn náu của hàng loạt vi khuẩn, sẽ dễ gây các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm...
Chính vì vậy, bạn nhất thiết phải vệ sinh thớt một đến hai tuần một lần, tùy vào tần suất sử dụng thớt. Và không cần phải mua nước rửa đắt tiền làm gì cả, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu duy nhất để làm vệ sinh thớt, đó chính là muối và chanh.
Chanh chính là một chất tẩy rửa tự nhiên cực kì mạnh mà bất kì bếp nào cũng có.
Nó giúp loại bỏ vết bẩn, tẩy sạch và khử mùi. Một quả chanh chưa sử dụng hết hay đã được cất trong tủ lạnh vài ngày cũng đều phát huy tác dụng tốt.
Song song đó, muối là một chất làm mài mòn nhẹ, giúp làm sạch bề mặt thớt mà không làm hỏng chúng.
Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng - Ảnh 1.
Bạn chỉ cần 2 nguyên liệu duy nhất để làm vệ sinh thớt, đó chính là muối và chanh. (Ảnh: kcet)
Để bắt đầu, bạn rắc một ít muối lên thớt, sau đó dùng nửa quả chanh chà lên bề mặt thớt. Ở những khu vực thớt bị ố, có vết bẩn, bạn hãy chà chanh và muối lên rồi để vài phút rồi mới rửa sạch.
Nhớ là phải chà cả hai mặt thớt luôn nhé, để tránh trường hợp thớt bị cong vênh. Sau khi chà toàn bộ thớt bằng chanh và muối, bạn có thể rửa lại bằng nước ấm.
Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng - Ảnh 2.
Rắc một ít muối lên thớt, sau đó dùng nửa quả chanh chà lên bề mặt thớt (Ảnh: kcet)
Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng - Ảnh 3.
Để vài phút... (Ảnh: kcet)
Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng - Ảnh 4.
... sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm (Ảnh: kcet)
Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng - Ảnh 5.
Phơi thớt ở nơi khô ráo (Ảnh: kcet)
Sau khi rửa, bạn có thể dùng khăn sạch, khô để lau lượng nước thừa trên thớt rồi để thớt ở nơi khô, ráo trong vài giờ hoặc qua đêm. Một khi nó đã hoàn toàn khô, bạn có thể dùng như bình thường.
(Nguồn: kcet)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những sai lầm phổ biến khiến thớt trở thành 'ổ vi khuẩn' gây nhiều bệnh

Tuy là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp nhưng nhiều bà nội trợ lại sử dụng thớt sai cách, vừa có thể làm họ bị chấn thương và thậm chí còn mang bệnh. Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp mà những bà nội trợ sử dụng hàng ngày. Nhưng không giống như dao, chảo hay nồi, mọi người thường không mấy coi trọng việc sử dụng thớt. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm. Bởi n ếu dùng thớt không đúng cách sẽ cực kì nguy hiểm, không những có thể làm bạn bị chấn thương mà thậm chí còn mang bệnh. Dưới đây là 7 sai lầm có thể bạn vẫn mắc phải khi dùng thớt và cách để khắc phục. 1. Chỉ chuyên dùng thớt thủy tinh Đúng là thớt thủy tinh có nhiều khả năng chống vết bẩn và mùi hôi nhưng bề mặt cứng của thớt sẽ làm cho dao nhanh bị cùn. Không những thế, thớt thủy tinh cũng dễ gây tai nạn cho bạn vì bề mặt nó trơn, dễ bị trượt dao. Giải pháp:  Hãy sử dụng thớt gỗ hoặc thớt nhựa. Bề mặt nhẵn sẽ khiến con dao sắc cũng không thể gây hại cho các ngón tay. 2. Sử dụng thớt quá nhỏ

Lợi ích của trà xanh bạn cần biết

Mặc dù, uống trà đã được kết hợp với lợi ích sức khỏe trong nhiều thế kỷ, chỉ trong những năm gần đây là giá trị dược phẩm của nó đẫ được điều tra và công nhận bởi các nhà khoa học thực thụ. Trà được biết đến với lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó chủ yếu là do hàm lượng ở mức độ cao của flavonoid - một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Trà xanh là nguồn thực phẩm tốt nhất của một nhóm được gọi là catechin. Sau đây là một số lợi ích của việc uống trà xanh. Giảm nguy cơ ung thư Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trà xanh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như da, vú, phổi, đại tràng, thực quản và bàng quang. Hóa ra là sự bảo vệ này được cung cấp như là kết quả của sự hiện diện của catechin, mạnh hơn vitamin C và E trong việc ngăn chặn sự phá hủy oxy hóa đối với tế bào; chúng dường như cũng có các đặc tính chống bệnh khác. Giúp ngăn ngừa bệnh tim Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim cũng như đột quỵ bằng cách giảm mức cholesterol trong máu. Hầu h