Chuyển đến nội dung chính

Lợi ích của trà xanh bạn cần biết

Mặc dù, uống trà đã được kết hợp với lợi ích sức khỏe trong nhiều thế kỷ, chỉ trong những năm gần đây là giá trị dược phẩm của nó đẫ được điều tra và công nhận bởi các nhà khoa học thực thụ. Trà được biết đến với lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó chủ yếu là do hàm lượng ở mức độ cao của flavonoid - một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Trà xanh là nguồn thực phẩm tốt nhất của một nhóm được gọi là catechin. Sau đây là một số lợi ích của việc uống trà xanh.

Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trà xanh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như da, vú, phổi, đại tràng, thực quản và bàng quang. Hóa ra là sự bảo vệ này được cung cấp như là kết quả của sự hiện diện của catechin, mạnh hơn vitamin C và E trong việc ngăn chặn sự phá hủy oxy hóa đối với tế bào; chúng dường như cũng có các đặc tính chống bệnh khác.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim cũng như đột quỵ bằng cách giảm mức cholesterol trong máu. Hầu hết bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim đều được khuyên dùng một tách trà xanh mỗi ngày vì trà ngăn chặn tế bào chết và đẩy nhanh quá trình phục hồi tế bào tim. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong trà xanh, đen và ô long có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL (có hại), tăng cholesterol HDL (có lợi) và cải thiện chức năng động mạch. Một nghiên cứu của Trung Quốc được công bố gần đây trong Archives of Internal Medicine cho thấy giảm từ 46% đến 65% nguy cơ cao huyết áp ở những người dùng trà ô long hoặc trà xanh thường xuyên so với người dùng.

Làm chậm quá trình lão hóa

Hầu hết các chuyên gia làm đẹp thời trang nói về nhiều lợi ích chống lão hóa của trà xanh. Rõ ràng, trà xanh có chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol, chống lại các gốc tự do, ngụ ý rằng uống nó sẽ giúp bạn chống lại sự lão hóa và cũng thúc đẩy khả năng đàn hồi và mạnh mẽ của da.

Giảm cân

Trà xanh có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả. Trà xanh đốt cháy chất béo và  làm tăng tỷ lệ trao đổi chất một cách tự nhiên. Trong thực tế, uống trà xanh có thể đốt cháy tới 70 calo chỉ trong 24 giờ. 

Giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một mối quan tâm phổ biến trong số những người già ngày nay. Điều này thực hiện bằng cách bảo vệ sụn bằng cách ngăn chặn những enzim kích hoạt sự phá hủy sụn. Người tiêu dùng thường xuyên của trà xanh sẽ thấy mình vẫn còn rất mạnh ngay cả ở tuổi 80.

Tăng cường tế bào khỏe mạnh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa được gọi là Catechin có tác dụng chống lại tổn thương tế bào. Kể cả khi trà xanh không trải qua quá trình chế biến mà giữ cho catechin còn nguyên vẹn. Mỗi tách trà xanh bạn có thể có lợi cho tế bào của bạn.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác mà trà xanh cung cấp là mức đường huyết ổn định. Catechin có trong trà xanh giúp giảm cholesterol và huyết áp, do đó ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tiểu đường.

Giúp não khỏe mạnh

Trà xanh cũng có thể rất tốt cho não của bạn vì nó đã được chứng minh là giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám liên quan đến bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu của Thụy Sĩ cũng phát hiện ra rằng trà xanh hỗ trợ hoạt động lớn hơn trong vùng bộ nhớ hoạt động của bộ não.

Giảm Streess

Một tách trà xanh khiến bạn cảm thấy thoải mái. Trà xanh chứa thiamine; một axit amin giúp kích thích tác dụng làm dịu. Nhâm nhi một tách trà xanh bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng

Miễn trừ

Trà xanh có thể là chất tăng cường miễn dịch yêu thích và hiệu quả của bạn. Một số nghiên cứu đã cho thấy bằng chứng đầy hứa hẹn rằng trà xanh có thể thúc đẩy phản ứng miễn dịch. Vài mẹo để tận dụng tối đa khi uống trà xanh:
  • Uống trà một vài lần một ngày hấp thụ chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật lành mạnh khác 
  • Để trà ngậm trong nước nóng từ ba đến năm phút để tạo ra catechin trong ấm 
  • Cách tốt nhất để có được catechin và flavonoid khác trong trà là uống trà khi mới pha. 
Lưu ý: Các chế phẩm trà pha sẵn sàng pha chế, đóng chai và đồ uống hòa tan không nên uống Với các lý do kể trên, bạn nên thường xuyên uống trà mỗi ngày và thử xem trà đã giúp bạn tạo nên một sự khác biệt cho sức khỏe tổng thể và giúp bạn tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những sai lầm phổ biến khiến thớt trở thành 'ổ vi khuẩn' gây nhiều bệnh

Tuy là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp nhưng nhiều bà nội trợ lại sử dụng thớt sai cách, vừa có thể làm họ bị chấn thương và thậm chí còn mang bệnh. Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp mà những bà nội trợ sử dụng hàng ngày. Nhưng không giống như dao, chảo hay nồi, mọi người thường không mấy coi trọng việc sử dụng thớt. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm. Bởi n ếu dùng thớt không đúng cách sẽ cực kì nguy hiểm, không những có thể làm bạn bị chấn thương mà thậm chí còn mang bệnh. Dưới đây là 7 sai lầm có thể bạn vẫn mắc phải khi dùng thớt và cách để khắc phục. 1. Chỉ chuyên dùng thớt thủy tinh Đúng là thớt thủy tinh có nhiều khả năng chống vết bẩn và mùi hôi nhưng bề mặt cứng của thớt sẽ làm cho dao nhanh bị cùn. Không những thế, thớt thủy tinh cũng dễ gây tai nạn cho bạn vì bề mặt nó trơn, dễ bị trượt dao. Giải pháp:  Hãy sử dụng thớt gỗ hoặc thớt nhựa. Bề mặt nhẵn sẽ khiến con dao sắc cũng không thể gây hại cho các ngón tay. 2. Sử dụng thớt quá nhỏ

Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng

Hãy cứ thử đi rồi bạn sẽ bất ngờ với công dụng của chanh và muối - hai nguyên liệu nhà nào cũng có đấy. Thớt gỗ là một vật dụng không thể thiếu trong bất kì gian bếp nào. Đó là vật dụng được sử dụng rất nhiều lần trong ngày. Từ thái, băm nhuyễn hay chặt khúc, thớt đều phát huy hết công dụng của mình. Tuy sử dụng thường xuyên như vậy nhưng chị em phụ nữ ít quan tâm đến việc làm vệ sinh thớt. Cách vệ sinh mà chúng ta vẫn hay áp dụng đó là rửa bằng xà phòng rồi tráng lại bằng nước. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thớt gỗ chứa rất nhiều vi khuẩn và là vật dụng cực kì bẩn. Nhiều nhà khoa học còn chứng minh rằng thớt gỗ thậm chí bẩn hơn cả bồn cầu, bởi những đường rãnh chi chít trên thớt chính là nơi ẩn náu của hàng loạt vi khuẩn, sẽ dễ gây các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm... Chính vì vậy, bạn nhất thiết phải vệ sinh thớt một đến hai tuần một lần, tùy vào tần suất sử dụng thớt. Và không cần phải mua nước rửa đắt tiền làm gì cả, bạn chỉ cần 2 ngu