Mặc dù, uống trà đã được kết hợp với lợi ích sức khỏe trong nhiều thế kỷ, chỉ trong những năm gần đây là giá trị dược phẩm của nó đẫ được điều tra và công nhận bởi các nhà khoa học thực thụ. Trà được biết đến với lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó chủ yếu là do hàm lượng ở mức độ cao của flavonoid - một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Trà xanh là nguồn thực phẩm tốt nhất của một nhóm được gọi là catechin. Sau đây là một số lợi ích của việc uống trà xanh.
Giảm nguy cơ ung thư
Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trà xanh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như da, vú, phổi, đại tràng, thực quản và bàng quang. Hóa ra là sự bảo vệ này được cung cấp như là kết quả của sự hiện diện của catechin, mạnh hơn vitamin C và E trong việc ngăn chặn sự phá hủy oxy hóa đối với tế bào; chúng dường như cũng có các đặc tính chống bệnh khác.
Giúp ngăn ngừa bệnh tim
Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim cũng như đột quỵ bằng cách giảm mức cholesterol trong máu. Hầu hết bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim đều được khuyên dùng một tách trà xanh mỗi ngày vì trà ngăn chặn tế bào chết và đẩy nhanh quá trình phục hồi tế bào tim. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong trà xanh, đen và ô long có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL (có hại), tăng cholesterol HDL (có lợi) và cải thiện chức năng động mạch. Một nghiên cứu của Trung Quốc được công bố gần đây trong Archives of Internal Medicine cho thấy giảm từ 46% đến 65% nguy cơ cao huyết áp ở những người dùng trà ô long hoặc trà xanh thường xuyên so với người dùng.
Làm chậm quá trình lão hóa
Hầu hết các chuyên gia làm đẹp thời trang nói về nhiều lợi ích chống lão hóa của trà xanh. Rõ ràng, trà xanh có chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol, chống lại các gốc tự do, ngụ ý rằng uống nó sẽ giúp bạn chống lại sự lão hóa và cũng thúc đẩy khả năng đàn hồi và mạnh mẽ của da.
Giảm cân
Trà xanh có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả. Trà xanh đốt cháy chất béo và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất một cách tự nhiên. Trong thực tế, uống trà xanh có thể đốt cháy tới 70 calo chỉ trong 24 giờ.
Giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp dạng thấp là một mối quan tâm phổ biến trong số những người già ngày nay. Điều này thực hiện bằng cách bảo vệ sụn bằng cách ngăn chặn những enzim kích hoạt sự phá hủy sụn. Người tiêu dùng thường xuyên của trà xanh sẽ thấy mình vẫn còn rất mạnh ngay cả ở tuổi 80.
Tăng cường tế bào khỏe mạnh
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa được gọi là Catechin có tác dụng chống lại tổn thương tế bào. Kể cả khi trà xanh không trải qua quá trình chế biến mà giữ cho catechin còn nguyên vẹn. Mỗi tách trà xanh bạn có thể có lợi cho tế bào của bạn.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác mà trà xanh cung cấp là mức đường huyết ổn định. Catechin có trong trà xanh giúp giảm cholesterol và huyết áp, do đó ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tiểu đường.
Giúp não khỏe mạnh
Trà xanh cũng có thể rất tốt cho não của bạn vì nó đã được chứng minh là giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám liên quan đến bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu của Thụy Sĩ cũng phát hiện ra rằng trà xanh hỗ trợ hoạt động lớn hơn trong vùng bộ nhớ hoạt động của bộ não.
Giảm Streess
Một tách trà xanh khiến bạn cảm thấy thoải mái. Trà xanh chứa thiamine; một axit amin giúp kích thích tác dụng làm dịu. Nhâm nhi một tách trà xanh bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng
Miễn trừ
Trà xanh có thể là chất tăng cường miễn dịch yêu thích và hiệu quả của bạn. Một số nghiên cứu đã cho thấy bằng chứng đầy hứa hẹn rằng trà xanh có thể thúc đẩy phản ứng miễn dịch.
Vài mẹo để tận dụng tối đa khi uống trà xanh:
- Uống trà một vài lần một ngày hấp thụ chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật lành mạnh khác
- Để trà ngậm trong nước nóng từ ba đến năm phút để tạo ra catechin trong ấm
- Cách tốt nhất để có được catechin và flavonoid khác trong trà là uống trà khi mới pha.
Nhận xét
Đăng nhận xét