Chuyển đến nội dung chính

Nguyên nhân gây đau bụng sau bữa ăn khi mang thai

Theo Hiệp hội Mang thai Mỹ, gần một nửa số phụ nữ mang thai lo lắng và phàn nàn về vấn đề đau bụng, đặc biệt là sau bữa ăn. Liệt kê dưới đây là một số nguyên nhân gây đau dạ dày khi mang thai và các biện pháp dự phòng của chúng.

Ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thức ăn trong thai kỳ chiếm đa phần trong việc tạo nên biến chứng của người mẹ và thai nhi, gây ra chứng chuột rút dạ dày nặng. Ngoài việc làm dạ dày khó chịu, nó có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn và mất nước. Ngộ độc thực phẩm xảy ra nếu bạn đã tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như E. coli, salmonella hoặc Listeria. Trong khi mang thai, cơ thể bạn ngày càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm gây ra, do đó việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa là cần thiết. Một người mẹ nên tránh ăn thức ăn đường phố, thức ăn cũ và sữa chưa tiệt trùng. Thức ăn chưa nấu chín hoặc nấu một phần cũng nguy hiểm. Các bạn nên ăn thực phẩm Organic để giảm thiểu tối đa vấn đề ngộ độc, giúp cơ thể bạn và thai nhi có sức đề kháng tốt hơn

Không dung nạp Lactose 

Bạn không dung nạp lactose? Vâng, trong trường hợp này, tránh ăn các sản phẩm từ sữa. Không dung nạp lactose trong khi mang thai có thể gây ra ứ khí, làm đầy bụng và tiêu chảy. Phụ nữ châu Á và Tây Ban Nha-Mỹ không dung nạp lactose nhiều hơn so với phụ nữ của các chủng tộc khác. Tiêu thụ sản phẩm sữa ngay cả với số lượng nhỏ có thể làm tăng sự khó chịu khi mang thai khiến bạn bị đau bụng, nôn mửa và buồn nôn. Tương tự như vậy, không dung nạp fructose trình bày các triệu chứng tương tự. Vì vậy, nếu bạn không dung nạp fructose, tránh các nguồn của nó, chẳng hạn như trái cây và mật ong sẽ giúp bạn tốt hơn

Buồn nôn sau khi ăn quá nhiều

Đau bụng sau khi ăn trong khi mang thai có thể liên quan đến buồn nôn sau bữa ăn. Các bà mẹ thường phàn nàn về thèm ăn bất ngờ. Để thỏa mãn bản thân, đôi khi, bạn có thể thưởng thức bữa ăn hoặc ăn quá nhiều đồ ăn mong muốn. Ăn quá nhiều khiến buồn nôn. Đây là dấu hiệu khó tiêu. Để tránh bị đau dạ dày do buồn nôn, phụ nữ mang thai có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như:
  • Tránh tiêu thụ một món đồ nếu mùi của nó khiến bạn cảm thấy bị bệnh
  • Tiêu thụ các loại thực phẩm không gây buồn nôn, chẳng hạn như bánh quy mặn, nho, khoai tây nghiền, đồ sấy
  • Bụng khó chịu trong khi mang thai có thể được giảm bớt bằng cách uống nước giải khát có chứa chất điện phân soda trong các bữa ăn

Khó tiêu

Thông thường, cơ thể của bạn phải mất từ ​​6 đến 24 giờ để tiêu hóa thức ăn và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, nhưng trong quá trình mang thai, quá trình tiêu hóa của bạn sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa chất dinh dưỡng bổ sung, do đó thường gây khó tiêu và đau bụng. Để ngăn ngừa chứng khó tiêu trong thai kỳ, hãy dùng các bữa ăn nhỏ hơn và thường xuyên và uống nhiều nước để tạo điều kiện tiêu hóa sớm. Nên ăn nhiều thức ăn có chất xơ như rau củ quả thay vì các món chế biến từ dầu vì chất xơ dễ tiêu hóa hơn rất nhiều, và cũng giúp bạn dễ tiêu. Vì vậy, các thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là điều rất cần thiết
Nếu bạn liên tục gặp vấn đề về dạ dày mặc dù dùng tất cả các biện pháp cần thiết, có thể có một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn đang kích thích dạ dày của bạn. Hãy tới bệnh viện đễ theo dõi và kiểm tra tình trạng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những sai lầm phổ biến khiến thớt trở thành 'ổ vi khuẩn' gây nhiều bệnh

Tuy là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp nhưng nhiều bà nội trợ lại sử dụng thớt sai cách, vừa có thể làm họ bị chấn thương và thậm chí còn mang bệnh. Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp mà những bà nội trợ sử dụng hàng ngày. Nhưng không giống như dao, chảo hay nồi, mọi người thường không mấy coi trọng việc sử dụng thớt. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm. Bởi n ếu dùng thớt không đúng cách sẽ cực kì nguy hiểm, không những có thể làm bạn bị chấn thương mà thậm chí còn mang bệnh. Dưới đây là 7 sai lầm có thể bạn vẫn mắc phải khi dùng thớt và cách để khắc phục. 1. Chỉ chuyên dùng thớt thủy tinh Đúng là thớt thủy tinh có nhiều khả năng chống vết bẩn và mùi hôi nhưng bề mặt cứng của thớt sẽ làm cho dao nhanh bị cùn. Không những thế, thớt thủy tinh cũng dễ gây tai nạn cho bạn vì bề mặt nó trơn, dễ bị trượt dao. Giải pháp:  Hãy sử dụng thớt gỗ hoặc thớt nhựa. Bề mặt nhẵn sẽ khiến con dao sắc cũng không thể gây hại cho các ngón tay. 2. Sử dụng thớt quá nhỏ

Lợi ích của trà xanh bạn cần biết

Mặc dù, uống trà đã được kết hợp với lợi ích sức khỏe trong nhiều thế kỷ, chỉ trong những năm gần đây là giá trị dược phẩm của nó đẫ được điều tra và công nhận bởi các nhà khoa học thực thụ. Trà được biết đến với lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó chủ yếu là do hàm lượng ở mức độ cao của flavonoid - một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Trà xanh là nguồn thực phẩm tốt nhất của một nhóm được gọi là catechin. Sau đây là một số lợi ích của việc uống trà xanh. Giảm nguy cơ ung thư Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trà xanh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như da, vú, phổi, đại tràng, thực quản và bàng quang. Hóa ra là sự bảo vệ này được cung cấp như là kết quả của sự hiện diện của catechin, mạnh hơn vitamin C và E trong việc ngăn chặn sự phá hủy oxy hóa đối với tế bào; chúng dường như cũng có các đặc tính chống bệnh khác. Giúp ngăn ngừa bệnh tim Trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim cũng như đột quỵ bằng cách giảm mức cholesterol trong máu. Hầu h

Cứ lấy chanh và muối chà lên thớt gỗ rồi bạn sẽ hiểu công dụng

Hãy cứ thử đi rồi bạn sẽ bất ngờ với công dụng của chanh và muối - hai nguyên liệu nhà nào cũng có đấy. Thớt gỗ là một vật dụng không thể thiếu trong bất kì gian bếp nào. Đó là vật dụng được sử dụng rất nhiều lần trong ngày. Từ thái, băm nhuyễn hay chặt khúc, thớt đều phát huy hết công dụng của mình. Tuy sử dụng thường xuyên như vậy nhưng chị em phụ nữ ít quan tâm đến việc làm vệ sinh thớt. Cách vệ sinh mà chúng ta vẫn hay áp dụng đó là rửa bằng xà phòng rồi tráng lại bằng nước. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thớt gỗ chứa rất nhiều vi khuẩn và là vật dụng cực kì bẩn. Nhiều nhà khoa học còn chứng minh rằng thớt gỗ thậm chí bẩn hơn cả bồn cầu, bởi những đường rãnh chi chít trên thớt chính là nơi ẩn náu của hàng loạt vi khuẩn, sẽ dễ gây các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm... Chính vì vậy, bạn nhất thiết phải vệ sinh thớt một đến hai tuần một lần, tùy vào tần suất sử dụng thớt. Và không cần phải mua nước rửa đắt tiền làm gì cả, bạn chỉ cần 2 ngu